MyndefniHerragarður, Hjáleiga, Ráðherra, Skopteikning
Nafn/Nöfn á myndBjörn Jónsson 1846-1912

UndirskráLjós- og prentmyndasafn (Lpr)
GerðGrafík - Prentmynd
GefandiSophia Jonassen Claessen 1873-1943

Lýsing

Skopmyndir af Birni Jónssyni, ráðherra. "Ráðherrann í hjáleigunni", "Ráðherrann á herragarðinum".    Myndirnar eru merktar með stöfunum S.S., apríl 1909.

Soffía Claessen ánafnaði: Prentmyndir (skopmyndir af Birni Jónssyni ráðherra) á tvöföldu póstkorti. Öðrumegin á ?"Ráðherrann í hjáleigunni", og hinumegin; "Ráðherrann á herragarðinum", skopvísur eru prentaðar undir. Myndirnar eru merktar með stöfunum: "SS apríl 1909."

Eftir ítarskrá Halldórs J. Jónssonar:
Prentmynd, 15 x 19 cm., tvíblaða (spjalda) póstkort.
Frumm.: "SS apríl 1909".
Prentun:
"Ráðherrann í "hjáleigunni".""Ráðherrann á "herragarðinum"", pólitísk skopmynd af Birni Jónssyni ráðherra. - Tvö erindi prentuð fyrir neðan, sitt undir hvorri mynd.

Cab.