Ljósmyndari/Höf.Nicoline Weywadt 1848-1921
MyndefniSkip

UndirskráTeigarhorn 1
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf 18 x 24

Djúpivogur, óþekkt skip.
24. Ljósmynd Nicoline Weywadt.

„Þetta er örugglega ekki Laura. Er hægt að stækka skipið betur upp?“ „Hér er ekkert til að átta sig á nema skorsteinslitirnir. Þeir duga hinsvegar skammt. Það má útiloka öll skip DFDS. Þeir eru ekki heldur eins og Thor E Tulinius notaði eftir aldamótin 1900. Helst líkist þetta litum Ottós Wathne, en myndir af skipum hans eru ekki vel þekktar og kenni ég ekki skipið af þessari mynd. Gæti verið tilfallandi leiguskip.“ (BÞ 2016)

Póstskipið Laura á Djúpavogi.  Laura var í Íslandssiglingum 1883-1910, strandaði í nánd við Skagaströnd 16. mars 1910.

Inga Lára Baldvinsdóttir og Halldór J. Jónsson: Myndasöfn í Þjóðminjasafni Íslands. Reykjavík 2004.