HeitiÁbreiða

GefandiArthur Fred Feddersen

UndirskráAlmenn munaskrá, Nordiska Museet, Nordiska Reykjavík, Munasafn
EfniUll
TækniKrossvefnaður

Lýsing

Ábreiða.  Krossofin, st. 176 x 141 cm.  Á miðju valhnúfur með 4 blöðum útfrá; á 2 vegu út frá þeim eru unnin blöð og mætast þau í oddana við önnur eins frá öðrum valhnúfum, sem lítið eitt sjest af í hornunum, en ferhyrn, 4 (eða 8) bl. blóm eru milli hornanna á sjálfum valhnúfunum, en 8 bl.- rósir eru milli hornanna á stóru blöðunum.  Sbr. Þjms. nr.  Grunnur ljósblár, en blóm með dökkbláum, ljósbláum, rauðum, grænum, gulum, lifrauðum og hvítum lit.  Stórskemd af meláti, en virðist ekki eldri en frá því um 1800.  Frá (Skagaströnd, svo, en líka: frá).  Flugumýri.