HeitiSkjaldarmerki
MyndefniDýr

NúmerSG14-3
UndirskráSigurður málari (SG)
TækniMyndlist

Skjaldarmerki Björns ríka Þorleifssonar.
Blár grunnflötur með gulum skjaldarröndum. Á miðjum fletinum stendur ísbjörn, hvít- eða ljóslitaður, á afturfótum með framrétta framlimi. Fram úr fauðu skolti gengur vígtönn. Björninn fyllir vel út í myndflötinn og vísar höfuðið til vinstri.

Spjaldtexti:
Myndir af fálka og birni sem snúa í gagnstæðar áttir. Þetta eru hugmyndir Sigurðar Guðmundssonar málara að skjaldarmerkjum Lofts ríka Guttormssonar og Björns ríka Þorleifssonar.

Pictures of a gyrfalcon and a bear hang at the top of the case. These are Sigurður the Painter’s ideas for the crests of medieval magnates Loftur Guttormsson the Wealthy and his son-in-law Björn Þorleifsson the Wealthy.