HeitiVefjarskeið

StaðurLeysingjastaðir

GefandiJóhann Jónsson

EfniHvalbein
TækniBeinsmíði

Skeið úr íslenzka vefstaðnum, gjör úr hvalbeini, slitin.

Sýningartexti

Vefjarskeið úr hvalbeini frá gamla vefstaðnum. Hún var til að slá með ívafið að uppistöðunni. Líklegast frá 18. öld, en gamli vefstaðurinn lagðist fljótlega af er "danskir vefstólar" komu á 18. öld þegar Innréttingarnar voru settar á stofn í Reykjavík. Kom frá Leysingjastöðum í Þingi, A.-Hún.
771

Vefjarskeið úr hvalbeini. Hún var til að slá með ívafið að uppistöðunni í gamla vefstaðnum sem notaður var einvörðungu fram undir lok 18. aldar er hinir svokölluðu "dönsku vefstólar" komu til.

Hræll og vefjarskeiðar úr hvalbeini. Tilheyra vefstað. Sjá skýringarmynd hjá vefstað.

Whalebone pin beater and sword beaters. Tools for a warp-weighted loom. See the diagram by the loom.