HeitiPuntuhandklæði

Hlutinn gerðiMargrethe Harne Ásgeirsson
GefandiEva Harne Ragnarsdóttir 1922-2019
NotandiMargrethe Harne Ásgeirsson 1895-1971

EfniLéreft
TækniÚtsaumur

Lýsing

Puntuhandklæði úr hvítu lérefti með útsaumi / hvítsaumi á báðum endum. Puntuhandklæðið er gert af Margrethe Harne Ásgeirsson (f. 1895, d. 1971). Puntuhandklæðið var á heimili hennar og eiginmanns hennar, Ragnars Ásgeirssonar, í Gróðrarstöðinni við Miklubraut og síðar á Laugarvatni. Þau voru foreldrar gefanda.
Gefandi er Eva Harne Ragnarsdóttir, blaðamaður og kennari. Lilja Árnadóttir, fagstjóri munasafns Þjms., sótti gripina á heimili hennar og Önundar Ásgeirssonar að Kleifarvegi 12. Foreldrar Evu voru Ragnar Ásgeirsson, garðyrkjufræðingur, ráðunautur í Reykjavík, f. 6. nóv. 1895 í Kóranesi, Álftaneshr., Mýr., d. 1. jan. 1973 og kona hans Margrethe Harne Ásgeirsson, f. 20. feb. 1895 í Danmörku, d. 12. jan. 1971 (fædd Nielsen Harne). Móðuramma Evu var Margrethe Nielsen, f. 1873 á Samsø í Danmörku, bjó síðar í Árósum.