MyndefniBryggja, Dans, Kjóll, Kona, Stúlka
Nafn/Nöfn á myndBranddís Guðmundsdóttir 1928-2012, Dýrleif Jónsdóttir 1926-, Ragna Guðmundsdóttir 1925-2010, Ragnheiður Björnsdóttir 1926-2010, Þuríður Lilja Árnadóttir 1931-1986,

ByggðaheitiHólmavík
Sveitarfélag 1950Hólmavíkurhreppur
Núv. sveitarfélagStrandabyggð
SýslaStrandasýsla

UndirskráAlmennt myndasafn
GefandiGuðveig Einarsdóttir 1954-

Lýsing

Sex ungar konur standa með hendur upp fyrir haus, klæddar kjólum. Í bakgrunni sést yfir fjörð eða vog og fjöll í baksýn.

Myndin er tekin á gamla planinu við bryggjuna á Hólmavík, 18.júní 1944, á hátíð vegna stofnun lýðveldisins. Frá vinstri: Dýrleif Jónsdóttir frá Drangsnesi, Ragnheiður Björnsdóttir, Lilja Árnadóttir frá Hamarsbæli/Gautshamri, Ragna og Branddís Guðmundsdætur frá Bæ.

Mynd frá foreldrum Guðveigar Einarsdóttur, Einari Jóhannssyni og Sigríði Benediktsdóttur á Bakka í Bjarnarfirði.

Þetta aðfang er í Sauðfjársetri á Ströndum. Safnið varðveitir yfir 1000 muni, fjölda skjala og bóka, nokkur listaverk, u.þ.b. 2000 eldri ljósmyndir og um 4000 samtímamyndir. Einnig er safnað minningum Strandamanna og margvíslegum fróðleik með spurningaskrám og viðtölum. Árið 2017 stendur yfir skráningarátak þar sem upplýsingar um eldri myndir og muni eru skráðar í Sarp.