HlutverkListaverk
TegundHóll

AðalskráFornleifar
UndirskráAlmenn fornleifaskrá
Lengd/Breidd9,5 x 9,5 m

Staðhættir

Tíminn heygður eftir Vignir Jóhannsson er við veg sunnan við Rauðavatn, ferhyrndur malarhjalli. Listamaðurinn gerði ráð fyrir þátttöku vegfarenda við það að breyta malarhjallanum í keilulaga haug í samræmi við þá hefð að kasta steinum í dys sem liggur við þjóðbrautina.

Árið 2000 var Reykjavík útnefnd ein af níu menningaborgum Evrópu. Í tilefni menningarborgarársins voru listamenn fengnir til að gera listaverk fyrir sýninguna Landlist við Rauðavatn sem var á dagskrá menningarborgar Evrópu það ár. Sautján listamenn unnu að sýningunni með aðstoð nemenda í Vinnuskóla Reykjavíkur, við Rauðavatn og uppi á heiði.[1]

[1] Leiðarkort um sýninguna: Landlist við Rauðavatn.

Ferhyrndur malarhjalli úr lágbörðu grjóti með laut í miðjunni.

Lesbók Morgunblaðsins. (15. júlí 2000). „List í samspili við náttúruna“, bls. 6-7.

Morgunblaðið. (12. október 2000). „Listir“, bls. 29.

Landlist við Rauðavatn. (2000). Sýningarskrá gefin út af: Reykjavík menningarborg Evrópu árið 2000 og Vinnuskóli Reykjavíkur.

Landsupplýsingakerfi Reykjavíkur (LUKR). Loftmyndir.

Þetta aðfang er í Borgarsögusafni Reykjavíkur. Safnið varðveitir um 29.000 lausa muni, um 6 milljónir ljósmynda og um 4000 muni sem tengjast sjósókn auk safnhúsa í Árbæjarsafni. Flutningur gagna úr eldri grunnum er vel á veg kominn. Hins vegar á eftir að taka ljósmyndir af stórum hluta safnkostsins. Á fornleifaskrá eru 2500 fornleifar og 20.000 jarðfundnir gripir og í húsaskrá Reykjavíkur eru skráð um 6500 mannvirki.