HeitiLogbók
MyndefniLogbók

ByggðaheitiReykjavík

GefandiOddur Ármann Pálsson 1932-

UndirskráAlmenn munaskrá, Styrkverkefni-Safnasjóður
TækniPrentun

Lýsing

Logbók, leiðabók flugvélarinnar N8639 sem Loftleiðir, og síðar Flugleiðir, leigðu af Seaboard World Airlines með hléum á árunum 1970-1987. Í maí 1979 var vélin skrásett TF-FLC. Flugvélin var af gerðinni Douglas DC-8-63CF, raðnúmer 46049.

Logbókin er fyrsta bókin af ellefu logbókum flugvélarinnar sem eru varðveittar á Flugsafninu. Fyrsta færsla bókarinnar er skráð 28. maí 1970 og sú síðasta 7. september 1970.

Logbókin er blá að lit, með harðri kápu og á henni miðri stendur með gylltum stöfum: “Loftleiðir hf. Leiðabók”.

Flugfélagið Loftleiðir var stofnað 10. mars 1944 af flugmönnunum Alfreð Elíassyni, Kristni Olsen og Sigurði Ólafssyni. Félagið sameinaðist Flugfélagi Íslands árið 1973 og úr varð flugfélagið Flugleiðir, síðar Icelandair.

Flugsafn íslands var stofnað 1999. Hlutverk safnsins er að safna og varðveita sögu flugsins á Íslandi, vekja athygli á mikilvægi þess og geyma sögu þeirra sem að flugmálum hafa komið.