EfnisatriðiSöngvakeppni evrópskra sjónvarpsstöðva
Spurningaskrá126 Eurovision-hefðir

Kafli 1 af 7 - Fyrir daga beinnar útsendingar

Í hve miklum mæli fylgdist þú með söngvakeppninni áður en farið var að senda hana beint út á Íslandi?

Mjög lítið. Ég er fædd 1986 eins og Gleðibankinn eða er allavega nýskráð svoleiðis á Íslandi, ég var líka skráð sem karl þó ég sé fædd kona og lít á mig sem konu í dag ekki dauðan hlut eða banka :)

Var haldið upp á keppnina í þá daga? Hvernig, ef svo var?

Man eftir að hafa verið í Noregi með Lysgård í Minnesund, mjög spennt að fylgjast með Sókrates. Hvaða ár var það? Hét lagið eitthvað annað? Er þetta ekki gagnvirk svörun? Uppáhalds lagið mitt var alltaf Olsen-Olsen systkini Fly on the wings of love. Þau voru dönsk ekki þið...

Kafli 2 af 7 - Áhorf í beinni útsendingu

Hverju breytti það fyrir þig að farið var að senda söngvakeppnina út beint?

Meira vesen á minn kostnað

Hve mikið hefur þú fylgst með keppninni í gegnum tíðina? Er fylgst með öll kvöldin?

Mjög lítið... Ég er alltaf orkulaus og þreytt á þessu bulli og eiginlega líður eins og verið sé að nauðga mér þegar ég horfi á þetta. Aðeins Hemmi Gunn gat farið meira í taugarnar á mér... Eftir að (ég) flutti til Kolding í Danmörku frá Selfossi í Danmörku árið 2008 hefur reiðin gagnvart þessum þáttum aukist mjög hratt sérstaklega síðast liðin 3 ár.

Hve löngu fyrir keppnina er byrjað að fylgjast með? En eftir keppnina? Fylgist þú t.d. með kynningu á keppendum eða þáttum þar sem spekingar spá fyrir um úrslitin?

Oftast kemst ég ekki hjá því að heyra það sem fram fer í kringum mig... þó ég sjái illa sé ég þó... Bara ekki á réttum tíma

Nokkur undanfarin ár hefur íslenska úrslitakeppnin verið send beint út frá Háskólabíó, hefur þú farið og ef svo er hvernig upplifun er það?

Hmmm mér var það ekki ljóst, það hefur lent á svörtum reit. Hver á HáSK Ól@nn?

Kafli 3 af 7 - Keppnin í heimahúsum

Lítur þú hugsanlega á sönglagakeppnina sem hátíð og ef svo er af hverju? Á það við einhvern sérstakan dag keppninnar fremur en annan? Hvaða dag?

Ertu að grínast? Meira eins og jarðaför eða fær mig til að líða eins og ég sé ekki til... Skrítið?

Margir eru með Evrovision-partí eða -boð í heimahúsum, hvenær manst þú fyrst eftir að farið var að halda þau? Hefur þú sjálf(ur) haldið þannig partí eða tekið þátt í þeim? Hverjum er boðið?

Noregi að hlusta á Sókrates. Fór stundum í partý á Selfossi í denn en það var bara afsökun til að fá mér bjór þess vegna fór ég þó ég hafi alltaf verið gestgjafi og borgað brúsann að nafninu til þá skrifast það á Hemma Gunn eða Sigmund bara ekki mig þá kemur "stjórnin"

Ef að þú heldur ekki boð eða partí, hvers vegna gerir þú það ekki?

Ég er gyðingur ekki manneskja, þið haldið partý fyrir mig þó mér sé ekki boðið og ekki spurð leyfis... Það þarf ekki að fá álit frá einhverjum sem er ekki manneskja.. Það var tekið úr mér nýra án þess að spurja gerið bara lagabreytingar eftir á

Kannast þú við að fólk skreyti hýbýli sín að utan eða innan í tilefni af keppninni? Hvernig skreytingar eru þetta, ef svo er? Hve lengi hafa þannig skreytingar tíðkast?

Nei, vá það hlýtur að vera LEG-steinn og hakakrossar

Er farið í leiki (hvaða leiki), spurningakeppni eða sungið (hvað er spurt um og hvaða lög eru helst sungin)?

Þekkir þú að veðjað sé um hvaða lag vinnur og hvað er í verðlaun? Ef svo er, segðu frá því hvernig þetta gengur fyrir sig.

Það er oft veðjað en bara 3. og 4. sæti fá verðlaun. Sami einstaklingurinn getur fengið tvenn verðlaun í tilfelli þar sem hann veit ekki af því sjálfur. Dæmi 3 má til dæmis kötta í 6 og breyta í ÁTTU

Kannast þú við að höfð séu þemu í Eurovision-partíum? Hvaða þemu ef svo er? En að fólk klæðist búningum og þá hvernig búningum?

Fólk er alltaf í búningum

Hvaða veitingum (mat og drykk) manst þú eftir að boðið hafi verið upp á?

Landa og kók svo var grillaður humar

Hvort er haldið meira upp á íslensku forkeppnina eða alþjóðlegu keppnina að þínu mati? Eru haldin partí í tilefni af báðum keppnunum og hvaða munur er á þeim, ef einhver? Hve lengi stendur gleðin eftir að keppninni lýkur?

Það var enginn að spá í þessu í DK og Spáni. Ég er lítið fyrir partýstand og dóttir mín hefur engann áhuga á þessu þó hún hafi mikinn áhuga á tónlist og spili á bæði trommur og píanó eru "frændur" hennar ekki að redda henni frægð og frama heldur reyna að gera hana að heimaling

Kafli 4 af 7 - Partí á skemmtistöðum

Hefur þú farið í Eurovision-partí á börum eða skemmtistöðum? Hvaða stöðum? Hvað er gert í þessum partíum?

Asnalegt próf ég er hætt að svara

Hvaða skemmtikröftum manst þú eftir sem komið hafa fram? Áttu þér einhvern uppáhalds skemmtikraft?

Ég var mikið í klúbbum með Hells Angeles og á Spáni var ég aðalega með Rússum, ég er Tsar ekki hálviti, ég kann að skemmta mér

Kannast þú við And-Eurovision-partí? Hvar hafa þau verið haldin og hvað er gert? Hefur þú mætt? Þekkjast slík partí í heimahúsum?

Ég er mjög and-leg, reyndar er ég heilagur andi. Hitt liðið kveikjir í kirkjum og borðar fórnar-lömbin, mér er aldrei boðið

Kafli 5 af 7 - Eurovision á vinnustöðum

Er fylgst með söngvakeppninni á vinnustöðum? Hvernig, ef svo er?

Kommon

Veðja vinnufélagar um hvaða lag vinnur? Hvernig ganga þessi veðmál fyrir sig,ef svo er, og hvað er í verðlaun?

Bet man united

Getur þú sagt frá Eurovision hefðum á leikskólum?

Nei, mín er orðin 16ára svo "ég man ekkert" fyrir bankahrun

Kafli 6 af 7 - Á erlendri grundu

Hefur þú sótt keppnina heim í útlöndum? Hvernig upplifun var það og hvað er þér helst minnisstætt?

Haa

Hvað annað hafðir þú fyrir stafni í ferðinni en að fylgjast með keppninni?

Afla mér upplýsinga

Kafli 7 af 7 - Annað

Segðu frá því sem þér finnst um söngvakeppnina. Hvaða máli skiptir hún fyrir þig? Ef að þú heldur ekki upp á keppnina er eigi að síður mikilvægt að fá upplýsingar um afstöðu þína til hennar.

Ég vil fá að ræða það við einhvern undir 4augum innan í því 3ja. Þá á ég 3 og 4 stundum 6 en fæ greitt fyrir 0. Ég hef heldur ekki fengið greitt fyrir lýsingu og kemst ekki að fyrir Kára Stef. og öllum stéttarfélögunum hjá "mömmu" Stef. og Co., ekki er skárra að fá félag timburmanna og fjósafólks sem hefur starfað við að ræna mig svo langt sem ég man aftur. Ég er með stjórnarskrábundin réttindi ekki þau. (..1..)