HeitiKaffibætisbaukur

StaðurHallfreðarstaðir 1
Sveitarfélag 1950Hróarstunguhreppur

GefandiGyða Vigfúsdóttir 1945-
NotandiSigríður Jónsdóttir 1922-2012

EfniÁl

Lýsing

Álbaukur undan kaffibæti. Einnig kallaður export eða rót. Þótti missandi kringum miðja 20. öldina til að drýgja kaffið. Baukurinn er rauður með svartri og grárri (grunnlitur dósarinnar) áletrun, grárri mynd af kaffibolla og gráum röndum. Lok er grátt að lit. Áletrun á framhlið: „EKTA // David // KAFFIBÆTIR // Ludvig David“ Áletrun á bakhlið:  „1/5 kg. Ludvig David er framúrskarandi bragðgóður og ilmsterkur kaffibætir, framleiddur úr beztu hráefnum. Ludvig David geymist bezt á svölum og ekki of þurrum stað. Kaffibætisverksmiðja O. Johnson og Kaaber hr. Reykjavík“ Stærð: b. 5 cm, h. 19 cm. Kom úr búi foreldra gefanda, Vigfúsar Eiríkssonar og Sigríðar Jónsdóttur frá Hallfreðarstöðum í Hróarstungu.

Þetta aðfang er í Minjasafni Austurlands.