HeitiFermingarkjóll

StaðurHóll

GefandiMargrét Ingvarsdóttir 1936-
NotandiMargrét Ingvarsdóttir 1936-

EfniSatín
TækniSaumur

Lýsing

Fermingarkjóll úr hvítu satínefni. Brjóstmál er 84 cm, síddin 130 cm. Hann er tekinn saman í mittið. Berustykki að framan gengur upp á móti V-laga hálsmáli og er fellt undir það. Dálitlar "púff" ermar, rykktar ofan til og þrengjast framan við olnboga. Þær eru úr einingum og eru smelltar. Framstykki frá mitti er heilt en bakstykki er skeytt saman neðan til. Á öxlum eru smellur á hálsmáli, 12 hnappar eru framan á kjólnum frá mitti og upp berustykkið. Belti er saumað í (bönd) á hliðarsauminum, og er hnýtt í slaufu aftan á kjólnum.