HeitiBrýnisbrot
FinnandiÁslaug Þorleifsdóttir 1943-, Ásólfur Pálsson 1915-1996, Benedikt Gunnar Sigurðsson, Björn Sverrisson 1944-, Sólveig Indriðadóttir 1946-2014, Steinþór Gestsson 1913-2005

StaðurÁslákstunga hin innri, Fossárdalur austan ár, Gjáskógar, Hrossatungur, Lambhöfði, Leppar, Sandafell, Sandártunga, Sölmundarholt
ByggðaheitiFossárdalur, Þjórsárdalur
Sveitarfélag 1950Gnúpverjahreppur
Núv. sveitarfélagSkeiða- og Gnúpverjahreppur

UndirskráAlmenn munaskrá, Fundaskrá, Lausafundir
EfniFlöguberg

Lýsing

Þrjú brýnisbrot úr mismunandi bergtegundum. Það stærsta er með tveim slettum hliðum en aðrar hliðar eru brotnar, stærð þess er 5,08x1,46x0,97 sm. Eitt langt brot er allt innanúr steininum og mjög viðkvæmt og þunnt, stærð þess er 5,79x0,55x0,38 sm. Dekksta og minnsta brotið er slétt á öllum hliðum en brotið í báða enda. Stærð þess er 3,74x1,25x0,69.

Þessi gripur er frá Lambhöfða (undir höfðanum) og kom ásamt öðrum lausafundsmunum á safnið í nóvember 2005. Gripirnir fengu sama rannsóknarnúmer þó þeir væru frá mismunandi bæjarrústum í Þjórsárdal.