HeitiDiskur, Ílátsbrot, Kanna, Krukka, Leirker, Panna

StaðurVesturgata 5b
ByggðaheitiVesturbær

EfniHvítleir, Jarðleir, Keramik, Rauðleir
TækniLeirkeragerð

Lýsing

Nokkur leirkersbrot m.a úr þrífættri pönnu (e.skillet) úr jarðleir (18. öld), stórri könnu (c. 1775-1825); brot með skeljamynstri á brún (c. 1775-1825); diskabrot úr hvítum jarðleir (e. creamware c.1775-1825); handmálað brot sennilega af diski (sennilega 19. öld); brot af tinglerjuðu iláti (e.tin glazed) sem má tímasetja til 18. aldar; brot af diski þýskum að uppruna frá 18. öld; könnubrot úr steinleir frá 18. öld; handfang af potti. Flest leirkerin úr þessu contexti má telja til seinni hluta 18. aldar til fyrri hluta þeirrar 19. Handmálaða brotið sker sig úr og er eitthvað yngra en þó 19. aldar gripur.

Heimildir

Hildur Gestsdóttir & Guðrún Alda Gísladóttir (2015): Fornleifauppgröftur á lóð Vesturgötu 5b. Fornleifastofnun Íslands Ses. Reykjavík.