HeitiHóffjöður, Nagli
FinnandiBjarni F. Einarsson 1955-

ByggðaheitiLand
Sveitarfélag 1950Landmannahreppur
Núv. sveitarfélagRangárþing ytra

Stærð37 mm

Lýsing

Þrjár hóffjaðrir, tveir naglar og einn leggur af nagla. Hóffjaðrirnar eru allar með haus en bara ein með odd. Stærð þeirra er 1) lengd 29,8 mm, lengd leggs 25,6 mm stærð haus 11,4x7,6 mm og þykkt leggjar 3,9x6,9 mm 2) lengd 24,1 mm, lengd leggs 17,1 mm stærð haus 13,0x11,6 mm og þykkt leggjar 6x4,1 mm 3) lengd 21,4 mm, lengd leggs 17,1 mm stærð haus 12,6x10,8 mm og þykkt leggjar 6,9x,3,6 mm. Einn naglana er með stórum haus lengd hans er 33,3 mm, lengd leggs 25,6 mm stærð haus er 18,4x15,3 mm og þykkt leggjar 5,9x3,2 mm. Hinn er með mjög ógreinilegum haus og 37,0 mm að lengd, sprungur eru meðfram honum og ástand hans óstabílt. Staki leggurinn er 31,3 mm langur.