HeitiBrúða, Leikfang

SýslaVirginia

GefandiAlda Bergljót Jóhannesdóttir 1926-2005
NotandiAlda Bergljót Jóhannesdóttir 1926-2005

EfniPlast, Textíll

Þessi brúða er úr safni Öldu Mills Jóhannesdóttur.

Alda Bergljót Mills Jóhannesdóttir var fædd 8. nóvember 1926 í Hafnarfirði, dóttir hjónanna Jóhannesar Narfasonar og Guðrúnar Kristjánsdóttur. Fjölskyldan bjó að Hellisgötu 7, sem áður var Miðhverfi 1 við Kirkjuveg. Alda fluttist erlendis með manni sínum James Ralph Mills árið 1962. James hafði starfað á Keflavíkurflugvelli á vegum hersins. Þau dvöldu m.a. 8 ár á vesturströnd Afríku, þar sem Mills vann við rannsóknir og vinnslu í námugreftri. Síðast voru þau búsett í Moneta í Virginíufylki í Bandaríkjunum.

Alda hafði ávalt gaman að brúðum, allt frá barnæsku. James hafði útbúið herbergi á heimli þeirra fyrir brúðusafnið, þar var Alda löngum stundum einbeitt að prjóna og sauma búninga á brúðurnar sínar. Árið 1986 gaf Alda Byggðasafni Hafnarfjarðar brúðusafn sitt, 1994 gaf hún safninu fleiri brúður, samtals telur brúðusafnið milli 400-500 brúður. Alda lést 7. Nóvember árið 2005 þá 78 ár að aldri.

Þetta aðfang er í Byggðasafni Hafnarfjarðar.