HeitiJakkaföt

Hlutinn gerðiFataverksmiðjan Gefjun
GefandiHjálparstarf kirkjunnar

EfniUllarefni

Lýsing

Jakkaföt karlmanns (jakki, vesti og buxur) úr brúnyrjóttu ullarefni, framleidd af Fataverksmiðjunni Gefjun á Akureyri. Buxurnar eru með rennilás, tveimur krækjum í mittið og með vösum bæði að framan- og aftanverðu. Vestið er með fjórum vösum og því er hneppt með fimm tölum. Jakkinn er með tveimur stórum vösum og einum brjóstvasa, auk tveggja brjóstvasa að innanverðu. Honum er hneppt með tveimur tölum. Við annan innanávasann er saumaður miði: TERRA fyrir HERRA Fataverksmiðjan Gefjun. Á öðrum litlum miða að innanverðu má sjá að fötin eru númer 156. Jakkafötin voru gefin til Hjálparstarfs kirkjunnar snemma árs 2016 en ekki er vitað hvaðan þau bárust. Þau eru í mjög góðu ástandi og virðast lítið sem ekkert notuð.