HeitiHnífur

GefandiMagnús Snæbjörnsson 1958-
NotandiSnæbjörn Pálsson 1924-2015

EfniMálmur

Lýsing

Tveir borðhnífar (mathnífar), samstæðir, sem notaðir voru af breska hernum þegar hann var hér á Reykjavíkurflugvelli. Á skafti hnífanna er stimpill: kóróna, krans og RAF, sem er merki konunglegu bresku herflugsveitanna (Royal Air Force). Á bakhlið skaftanna er stimpill framleiðanda og framleiðsluártalið: LEWIS ROSE & CO Ltd 1941. Hnífarnir eru nokkuð rispaðir og bera með sér að hafa all mikið verið notaðir en eru þó í góðu ástandi.

Gripirnir nr. Þjms. 2016-33 eru allir úr fórum Snæbjörns Pálssonar, en hann var faðir gefanda. Snæbjörn eignaðist gripina í tengslum við störf sín á Reykjavíkurflugvelli. Þar vann hann allan sinn starfsferil, við hin ýmsu störf. Hann hóf störf þar í Bretavinnunni upp úr 1940 og síðast vann hann sem slökkviliðsmaður á flugvellinum, frá 1965 til 1992. Snæbjörn var mjög fróður um sögu flugvallarins og hann kom að stofnun Loftleiða árið 1944.