HeitiLeðurbútur, Textílleifar, Viðarleifar
FinnandiSteinunn J Kristjánsdóttir 1965-

StaðurÞórisárkumlið/Eyrarteigur
ByggðaheitiSkriðdalur
Sveitarfélag 1950Skriðdalshreppur

EfniLeður, Textíll, Viður

Lýsing

Blandaðar lífrænar leifar sem voru við hlið sverðsins. Þær hafa verið gróflega flokkaðar eftir efni og eru geymdar í sér boxum innan í stærra boxi. Sérboxin eru fjögur og eru merkt 1/4, 2/4, 3/4 og 4/4. Box 1/4: 7 flatir viðarbútar með áföstum textílleifum. Um er að ræða fíngerðan vefnað. Box 2/4: 14 textílleifar og leðurbútur ásamt viðarleifum. Textíllinn er vefnaður með grófara bandi en sá sem áfastur er við viðarspjöldin. Box 3/4: 10 leður- og viðarbútar, auk textílsleifa. Einn leðurbúturinn er límdur saman úr tveimur stykkjum. Box 4/4: Mylsna úr textíl, viði, leðri og jarðvegi.