MyndefniKona, Teikning
Nafn/Nöfn á myndAðalbjörg Sigurðardóttir

Núv. sveitarfélagÞingeyjarsveit

UndirskráMannamyndasafn
GerðMyndlist - Blýantsteikning
GefandiGuðrún Gísladóttir

Lýsing

Blýantsteikning á blað, um 42 x 33,5 cm, Blýantsteikning á blað, um 42 x 33,5 cm, sums staðar nokkuð skert á jöðrum, límt á e.k. striga til styrktar. Áritun að neðan t.h.: A. Gíslason del: 1866 (Upphafsstafirnir A. og G fléttaðir saman). - Myndin er af Aðalbjörgu Sigurðardóttur (    ), konu Hálfdanar Jóakimssonar í Brenniási, Bárðardal, móður Jakobs Hálfdanarsonar kaupfélagsstjóra. - Í bók Kristjáns Eldjárns, Arngrímur málari, Rv. 1983, er hún talin meðal glataðra mannamynda málarans (bls. 150).

Aðfangabók Þjóðminjasafnsins, Mannamyndasafn nr.35762-37440.