Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Fjall, Fjallgarður, Fjalllendi, Hraun, ...

Ljósmyndari/Höf.Heinrich Erkes
MyndefniFjall, Fjallgarður, Fjalllendi, Hraun, Skriða

ByggðaheitiDyngjufjöll
Sveitarfélag 1950Skútustaðahreppur
Núv. sveitarfélagSkútustaðahreppur

NúmerHE-38
UndirskráHeinrich Erkes
Stærð9 x 12
GerðSvart/hvít skyggna - Skyggna á gleri
GefandiHorst Noll

Lýsing
Fjallaklasi í sunnanverðu Ódáðahrauni, nær ferhyrndur að lögun og um 24 km á hverja hlið eða um 600 ferkm.  Þaðan eru um 15 km að Dyngjujökli og um 25 km í Svartárkot. Hæsti tindur Dyngjufjalla er Þorvaldstindur- eða fjall, (1510 m y.s.) sunnan við Öskjuvatn, kenndur við Þorvald Thoroddsen. Mynd sýnir út eftir fjallshlíð, hjarnblettir í skriðu eða grjótmulningi sem þó gæti verið gjóska.