Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Hópmynd, Kennari, Nemandi

Ljósmyndari/Höf.Þorlákur Sverrisson 1875-1943
MyndefniHópmynd, Kennari, Nemandi
Nafn/Nöfn á myndEinar Arnesen, Jón Jónsson 1889-1957, Jón Ólafsson 1881-1927, Lára Guðjónsdóttir 1898-1965, Oddný Högnadóttir, Ólafur Jónsson, Ólafur Kjartansson 1886-, Sigurður Jónsson, Sigurður Ólafsson, Sigurður Sigurðsson 1895-1983, Sigurjón Kjartansson 1888-1970, Sveinn Einarsson 1895-1974, Þorgerður Pálsdóttir, Þórný Jónsdóttir 1893-1976,

ByggðaheitiVík í Mýrdal
Sveitarfélag 1950Dyrhólahreppur
Núv. sveitarfélagMýrdalshreppur

NúmerÞS-8
UndirskráÞorlákur Sverrisson
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf
GefandiGuðrún Þorláksdóttir 1920-2011

Lýsing
Hópmynd af nemendum og kennurum Unglingaskólans í Vík í Mýrdal 1911-12.  Fremri röð f. v.:  Sigurður Sigurðsson, Sveinn Einarsson, Oddný Högnadóttir, Þorgerður Pálsdóttir, Lára Guðjónsdóttir, Þórný Jónsdóttir, Sigurður Jónsson og Ólafur Jónsson.  Aftari röð f.v.:  Einar Arnesen, Sigurðu Ólafsson, Jón Ólafsson, kennari, Ólafur Kjartansson skólastjóri, Sigurjón Kjartansson kennari og Jón Jónsson.  Sbr. Dynskógar 4 s. 134.