Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Fólk, Hópmynd, Útreiðar

Ljósmyndari/Höf.Þorlákur Sverrisson 1875-1943
MyndefniFólk, Hópmynd, Útreiðar
NafnSigurlín Guðbrandsdóttir, Óþekktur kvenmaður, Matthildur Pálsdóttir, Margrét Lafransdóttir, Lilja Sverrisdóttir, Jónína Magnúsdóttir, Guðrún Jónasdóttir, Guðlaug Loftsdóttir, Guðbjörg Guðbrandsdóttir, Ástríður Stefánsdóttir, Ásta Þórarinsdóttir, Ágústa Þuríður Vigfúsdóttir, Anna Rósa Eyjólfsdóttir, Sigurborg Kristjánsdóttir

ByggðaheitiVík í Mýrdal
Sveitarfélag 1950Dyrhólahreppur
Núv. sveitarfélagMýrdalshreppur

NúmerÞS-3
UndirskráÞorlákur Sverrisson
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf
GefandiGuðrún Þorláksdóttir 1920-2011

Lýsing
Hópur fólks í útreiðatúr 1923-24.  Þetta eru nemendur á matar- og saumanámskeiði í Vík í Mýrdal.  það eru t. f. v.:  Guðbjörg Guðbrandsdóttir, Lofsölum, Ástríður Stefánsdóttir, Litla-Hvammi, Ásta Þórarinsdóttir, Dalshöfða, Ágústa Vigfúsdóttir, Flögu, Anna Eyjólfsdóttir, Suður-Hvoli, Sigurlín Guðbrandsdóttir, Steig, Matthildur Pálsdóttir, Litlu-Heiði, Guðrún Jónasdóttir, Reynishólum, Lilja Sverrisdóttir, Þykkvabæjarklaustri, Jónína Magnúsdóttir, Giljum, Guðlaug Loftsdóttir, Strönd, Sigurborg Kristjánsdóttir, Margrét Lafransdóttir, Guðrún Jónasdóttir.  Ekki hafa verið borin kennsl á þær 8 sem eftir eru.  Sbr. Dynskógar 4, s. 280.