Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Fólk, Hópmynd, Útreiðar

Ljósmyndari/Höf.Þorlákur Sverrisson 1875-1943
MyndefniFólk, Hópmynd, Útreiðar
Nafn/Nöfn á myndAnna Rósa Eyjólfsdóttir 1905-1991, Ágústa Þuríður Vigfúsdóttir 1906-1985, Ásta Þórarinsdóttir, Ástríður Stefánsdóttir 1903-1989, Guðbjörg Guðbrandsdóttir, Guðlaug Loftsdóttir 1906-1997, Guðrún Jónasdóttir, Jónína Magnúsdóttir, Lilja Sverrisdóttir, Margrét Lafransdóttir 1883-1957, Matthildur Pálsdóttir, Óþekktur kvenmaður, Sigurlín Guðbrandsdóttir, Sigurborg Kristjánsdóttir

ByggðaheitiVík í Mýrdal
Sveitarfélag 1950Dyrhólahreppur
Núv. sveitarfélagMýrdalshreppur

NúmerÞS-3
UndirskráÞorlákur Sverrisson
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf
GefandiGuðrún Þorláksdóttir 1920-2011

Lýsing
Hópur fólks í útreiðatúr 1923-24.  Þetta eru nemendur á matar- og saumanámskeiði í Vík í Mýrdal.  það eru t. f. v.:  Guðbjörg Guðbrandsdóttir, Lofsölum, Ástríður Stefánsdóttir, Litla-Hvammi, Ásta Þórarinsdóttir, Dalshöfða, Ágústa Vigfúsdóttir, Flögu, Anna Eyjólfsdóttir, Suður-Hvoli, Sigurlín Guðbrandsdóttir, Steig, Matthildur Pálsdóttir, Litlu-Heiði, Guðrún Jónasdóttir, Reynishólum, Lilja Sverrisdóttir, Þykkvabæjarklaustri, Jónína Magnúsdóttir, Giljum, Guðlaug Loftsdóttir, Strönd, Sigurborg Kristjánsdóttir, Margrét Lafransdóttir, Guðrún Jónasdóttir.  Ekki hafa verið borin kennsl á þær 8 sem eftir eru.  Sbr. Dynskógar 4, s. 280.