Ljósmyndari/Höf.Daníel Benedikt Daníelsson 1866-1937
MyndefniBarn, Bryggja, Fáni, Fiskverkunarhús, Fiskvinnsla, Kona, Vagn

NúmerLpr-476
UndirskráLjós- og prentmyndasafn
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf
GefandiPétur Brynjólfsson 1882-1930

Lýsing

Fiskbreiðsla. Konur og börn að störfum. Tveir menn standa hjá. Vagnar og vagnteinar liggja um stakkstæðið og út á bryggju og eru konur að aka vagni niður á hana. Einnig halda konurnar á handbörum. Fiskverkunarhús og blaktir danski fáninn við hún. Yfirbreiddur fiskur í stæðum. Bær fjær. Fjöll. Hér má þekkja Th. Thorsteinson útgerðarmann lengst t.v. og son hans Geir með derhúfu og í röndóttum bol. Tímasetning byggir á aldri Geirs sem er fæddur 1890 og er hér 10-12 ára.

Ljósmyndir Sigfúsar Eymundssonar, bls. 72/mynd 46:
  Fiskverkun á Kirkjusandi fyrir aldamótin. Fiskbreiðurnar eru miklar og fiskurinn vænn og fallegur. Lengst til vinstri stendur Th. Thorsteinsson, sem átti stöðina. Konur virðast nær einvörðungu hafa unnið við breiðsluna og fremstir sjást nokkrir drengir, sem hjálpað hafa til. Vagnar á teinum, eins og sá sem sést á miðri mynd, voru notaðir til að flytja fiskinn á reitinn og af honum. - Húsið fjærst til vinstri er Laugarnes, en holdsveikraspítalinn er greinilega enn ekki risinn, byggður 1898.

Þór Magnússon. Ljósmyndir Sigfúsar Eymundssonar. Reykjavík, 1976..