Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Iðnaðarmaður, Kona, Timburhús

Ljósmyndari/Höf.Sigfús Eymundsson 1837-1911

NúmerLpr-428
UndirskráLjós- og prentmyndasafn
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf
GefandiPétur Brynjólfsson 1882-1930

Lýsing

Timburhús á þrem hæðum með steinhlöðnum kjallara. Sex menn líklega iðnaðarmenn standa á tröppum hússins, sem er nýreist sbr. timbur ofl. við húsið og ekki enn tekið í notkun. 2 konur eru við glugga á neðri hæð hússins. Sér í nærliggjandi hús og út á sjó. Einnig í rennu, standlukt ofl.

Ljósmyndir Sigfúfar Eymundssonar, bls. 48-50/mynd 29:
  Vinaminni við Mjóstræti, nýreist, 1885. Sigríður Magnússon, kona Eiríks Magnússonar meistara í Cambridge, lét reisa húsið fyrir gjafafé auðugra Englendinga til stofnunar nýs kvennaskóla. skólinn starfaði þó aðeins einn vetur, en síðar var Iðnskólinn þar til húsa fyrsta vetur sinn, 1904-1905. Þetta hús stendur enn og var um langt árabil eitt stærsta húsið í Grjótaþorpinu.

Þór Magnússon. Ljósmyndir Sigfúsar Eymundssonar. Reykjavík, 1976.