HeitiÞráðarleggur
FinnandiMatthías Þórðarson 1877-1961

ByggðaheitiLandeyjar
Sveitarfélag 1950V-Landeyjahreppur

EfniBein

Þráðleggur.

Sýningartexti
Þráðarleggur, leggur úr sauðkind sem bandi var vafið á líkt og á tvinnakefli. Fundinn við rannsóknir á Bergþórshvoli. Aldur óviss.
9960

Þráðarleggur, leggur úr sauðkind sem bandi var vafið á, líkt og á tvinnakefli. Fundinn við rannsóknir á Bergþórshvoli, sem þekktur er úr Njáls sögu. Aldur óviss.
9960

Spjaldtexti:
Þráðarleggir til að vinda á þráð, fundnir við rannsóknir á Bergþórshvoli. Annar er skreyttur með hringdeplum sem voru algengt skraut öldum saman. Leggirnir hafa verið boraðir og mergsognir.

Yarn for sewing was wound onto animal leg bones, such as these found at Bergþórshvoll. One is decorated with rings and dots, a common form of ornamentation. The bones have been pierced and the marrow sucked from them.

Heimildir
Kristján Eldjárn og Gísli Gestsson. "Rannsóknir á Bergþórshvoli". Árbók Hins íslenzka fornleifafélags 1951-52. Rvk. 1952. Bls. 5-75.