Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Listasafn Íslands > Þorvaldur Þorsteinsson

ListamaðurÞorvaldur Þorsteinsson 1960-2013

EfnisinntakLjósmynd, Texti

UndirskráAðalskrá, DCA

Aðferð Prentun
HöfundarétturMyndstef , Þorvaldur Þorsteinsson-Erfingjar -2013

Lýsing

Bókverkið samanstendur af ljósmyndum og textum um verk Þorvaldar Þorsteinssonar frá árunum 1991-1997. Bókin er 32 ótölusettar síður í svörtu og dimmgrænu prenti á mattan pappír. Bókin er heftuð með mjúkum spjöldum. Bókverkið var útgefið af Þorvaldi Þorsteinssyni árið 1998. Upplagið er óþekkt.

The artist’s book consists of photographs and texts on works by Þorvaldur Þorsteinsson from the years 1991-1997. The book is 32 unnumbered pages in black and dark-green print on matte paper. The books is in staple fold binding with a soft cover. The artist’s book was published by Þorvaldur Þorsteinsson in 1998. The edition is unknown.

Þetta aðfang er í Listasafni Íslands. Safnið varðveitir rúmlega 10 þús. listaverk eftir rúmlega 760 listamenn og er tæplega helmingur þeirra Íslendingar. Meirihluti verkanna er eftir innlenda listamenn eða rúmlega 9 þús. verk.

Öll verk í safneigninni eru skráð í stafrænan gagnagrunn sem er aðgengilegur í safninu. Flutningur á gögnunum yfir í Sarp hófst í nóvember 2012 og stefnt er að honum ljúki árið 2015.