Lýsingu vantar

HeitiGarðahúfa

Núv. sveitarfélagVopnafjarðarhreppur

GefandiÓli Pétur Finsen 1832-1897

EfniSilki
TækniSaumur

Lýsing

Garðahúfa úr hvítu ljerepti með blóm teinum í, að innan og utan yfir blöðkum á báðum hliðum, sem eru klæddar rósofnu silki, sömuleiðis kollurinn.  Skinn virðist vera milli laga. Hún er hálfhringlumynduð samanlögð ( og legst nú saman fyrir ofan höfuðið), br. um 30 og h. um 16 cm. Neðst í báðum hliðum er svart flujel en efst í boga og alt niður er nórautt tóuskinn. Smáborðar dökkleitir lafa að aptan og framan.  Smákringla ( paillettur ), úr silfri eru settar á svarta silki - þrihyrninga fyrir ofan flujelsborðann neðst á hliðarblökunum og á kollinum innanvið brúnirnar.    Frá Hofi í Vopnafirði. Sbr. nr. 279, 2457 og 4509.  Húfur þessar voru bornar af fullorðnum konum á fyrri hluta síðustu aldar einkum, hjelst þó við fram um 1860 i Svarfaðardalnum  og ein brúður bar þess konar húfu  fyrir vestan sumarið 1868  (Sig. Guðmundsson, aths. við nr. 279). Þessar húfur kallast og bryggjuhúfur og tyrkneskar húfur (sami s.st.).