HeitiKjólhúfa

StaðurHeydalssel
Sveitarfélag 1950Bæjarhreppur Strand.
Núv. sveitarfélagBæjarhreppur
SýslaStrandasýsla

TækniSaumur

Lýsing

Kjólhúfa úr flaueli, frá Heydalsseli í Strandasýslu. Hún er samanlögð 26 cm. að l.. og h. á hlið er 13 cm. í miðju, en 8 á endunum: kollurinn er 21 cm. að l. og 12,5 cm. að br., oddmyndaður í báða enda, úr bláu, rósofnu silki: með tvöföldum krossi úr marglitum rósaborða: sams konar borði er á görðunum beggja vegna, en á hliðum svart flujel: að framan er lítið, rauðgult hnýti, að aptan grænn smá skúfur. Umhverfis neðst er svart silki, 4,5 cm. að br. Fóður úr hvítu ljerepti. Sbr. nr. 279, 2052, 2457 og 4509, sem allar eru þó miklu skrautlegri en þessi, er mun hafa verið handa smástúlku.