HeitiVarhalda

Hlutinn gerðiLaur Knudsen

UndirskráMR 1
EfniMarmari

Lýsing
Varhald með vari og húsi. Þrjú númer saman á blaði: 748, 749, 750. Gripvör úr postulíni hol í gegn tengiskinnu og skrúfum til beggja enda fyrir þræðingar allt að 750 Amp. Snertur eru ástimplaðar 500 Amp. Lok úr hertum pappa er utan yfir varhölduna. Sjá MR1. 745, MR1. 746 og MR1. 747. Fengið frá rafmagnsverkstæði RARIK, Reykjavík.

OÞ, LK-Nes Afsnit 10 side M 4,2; 1.71.

Þetta aðfang er hjá Minjasafni RARIK. Safnið er sérsafn um sögu fyrirtækisins og er meginhlutverk þess að safna, skrá og varðveita efnislegar minjar um sögu RARIK. Einnig safnar það munnlegum heimildum og myndefni. Safngripir koma nær allir frá RARIK. Það eru rafminjar og minjar frá starfsemi tengdri raforkumálum. Fjöldi safngripa er á fjórða þúsund. Fjöldi skráðara muna er um 3000. Munaskráin hefur verið færð inn í Sarp, prófarkalesin.