HeitiBakaflsliði

ByggðaheitiSeyðisfjörður

Hlutinn gerðiAEG
NotandiRARIK

UndirskráMR 7
EfniJárn, Kopar

Lýsing

Bakaflstímaliði. Skali 0-2-4-6-5. Nr. 5507727 32 V. Áletrun: Generator Ruckleistung - Zeitrelais. R R G Z Schaltbild Rs 980231 5 A 100/110 V. Viðnám 2500 Ohm 0,2 Amp No: P86741.

Heimildir

Heimildir/skrásetjarar: Skráning nr. 1-173 byggir á skrá sem Jón Magnússon og Gylfi Grímsson gerðu árið 1990 (skyndiskráning). Nokkrir menn hafa komið að skráningunni á seinni stigum: Gunnar Skarphéðinsson, Snorri Böðvarsson, Skúli Jónsson og Oddgeir Þorleifsson, auk Jóns Magnússonar. Umsjón hefur haft: Helgi M. Sigurðsson.

Þetta aðfang er hjá Minjasafni RARIK. Safnið er sérsafn um sögu fyrirtækisins og er meginhlutverk þess að safna, skrá og varðveita efnislegar minjar um sögu RARIK. Einnig safnar það munnlegum heimildum og myndefni. Safngripir koma nær allir frá RARIK. Það eru rafminjar og minjar frá starfsemi tengdri raforkumálum. Fjöldi safngripa er á fjórða þúsund. Fjöldi skráðara muna er um 3000. Munaskráin hefur verið færð inn í Sarp, prófarkalesin.