HeitiFerðakoffort

StaðurReynistaður
Sveitarfélag 1950Staðarhreppur Skag.

GefandiJón Sigurðsson 1888-1972

NúmerBSk-223-a
EfniEik

Lýsing

Ferðaskrínur úr eik (25,3 x 61 cm, hæð 37,5 cm). Tvær eins (sjá einnig grip BSk-223-b). Skrínurnar eru með koffortslagi og báðar eins geirnegldar og allar brúnir slegnar þunnu járni, sem nú er víða orðið ryðgað. Einnig er járn á lokbörmunum er gengur niður á kassann lokaðan. Á hvorri skrínu eru tvær smellur að framan og skrá í miðju, allt úr látúni, svo og lamir. Lykil vantar. Á bakhlið eru skrúfaðar tvær lykkjur á járn til að hengja skrínurnar á klakk og að framan er lóðrétt járn með tveimur augum fyrir ólar. Á göflum eru leðurhankar.

Skrínurnar eru eigi sterklegar að sjá en þó óbilaðar að kalla. Þær hafa verið lakkboranar, og eru báðar eins að útliti, nema á BSk-223-a er lokið rifið og borað gat á lokið og á BSk-223-b hefur verið negldur gólfdúkur ofan á lokið, sennilega til að gera það vatnsþétt og lokan á því er boginn