HeitiBók, Kort

ByggðaheitiSiglufjörður
Sveitarfélag 1950Siglufjörður
Núv. sveitarfélagFjallabyggð

GefandiEmilía Sigurjónsdóttir 1935-

TækniPrentun

Lýsing

Bók sr. Bjarna Þorsteinssonar, Aldarminning. Eintakið var gefið út árið 1918. Sr. Bjarni gaf bókina út í tilefni af hundrað ára afmæli verslunarréttinda Siglufjarðar og kaupstaðarréttindanna sem staðurinn hlaut 20. maí 1918. Með bókinni eru þrjú kort af kaupstaðnum sem sr. Bjarni gerði og sýna hann á árunum 1868, 1888 og 1918.

Á titilsíðunni segir:

Siglufjarðarverslunarstaður hundrað ára 1818 - 20. maí - 1918.

Aldarminning.

Ágrip af sögu kauptúns og sveitar. Samið hefur Bjarni Þorsteinsson prestur á Siglufirði. Reykjavík - Prentsm. Gutenberg - 1918.

Í bókina er ritað fremst: Emelía Sigurjónsdóttir. 16/10 '54. Frá frænda Sig.Sv. Sá er gaf Emilíu bókina var Sigurjón Sveinsson (1918-1972) móðurbróðir hennar sem hún ólst upp með á Steinaflötum, Siglufirði.

Þetta aðfang er í Síldarminjasafni Ísland. Safnkosturinn nær til alls sem tengist sögu síldarútvegs og síldariðnaðar Íslendinga, ásamt munum sem snerta líf hins venjulega manns í hinum dæmigerða síldarbæ. Ógerlegt að telja gripi, um slíkan fjölda er að ræða. Ætla má að um helmingur safnskostsins sé skráður í aðfangabók eða í spjaldskrá en hinn helmingurinn er algjörlega óskráður. Skráning í Sarp er á byrjunarstigi.