Ljósmyndari/Höf.Ívar Brynjólfsson 1960-
MyndefniBókarkápa, Ljósmyndabók, Ljósmyndasýning, Sýningarskrá

GerðStafræn frummynd - JPEG 300 pic, Stafræn frummynd - TIFF 300 pic

Sigfús Eymundsson myndasmiður- Frumkvöðull íslenskrar ljósmyndunar.
Myndasalur
og Veggur Þjóðminjasafns Íslands. Sýningin stóð 8. júní - 31. desember 2013.

Sigfús Eymundsson (1837-1911) var frumkvöðull ljósmyndunar á Íslandi. Hann opnaði fyrstu ljósmyndastofu í Reykjavík árið 1867 sem starfrækt var til 1909. Plötusafn ljósmyndastofunnar var keypt í heild sinni til Ljósmyndasafns Íslands í Þjóðminjasafni árið 1915 og var fyrsta ljósmyndasafn sem safnið tók til varðveislu.

Sýningartexti

Í tilefni af 150 ára afmæli Þjóðminjasafnsins verður ljósmyndum Sigfúsar gerð góð skil á sýningu í Myndasal safnsins. Hvað sýna myndirnar, hvers vegna tók Sigfús þær og hvaða þýðingu hafa þær og hvaða þýðingu hafa þær fyrir íslenska menningarsögu? Leitað er svara við þessum spurningum og fleiri í fyrstu yfirlitssýningunni á ljósmyndum Sigfúsar.

Ljósmyndirnar  eru nýjar fiberstækkanir á myndum Sigfúsar unnar með hefðbundnum, gömlum aðferðum ljósmyndunar. Myndefnið er mjög fjölbreytt; íbúar á sveitabæjum og í kauptúnum á Íslandi, götu- og þjóðlífsmyndir frá Reykjavík og víðar,  náttúruperlur, hátíðir, portrett, myndir af vesturförum o.fl.