MyndefniAlþingismaður, Ferðafólk, Ferðalag, Lautarferð, Ráðherra, Ráðherrafrú, Túnslétta
Nafn/Nöfn á myndFriðbjörn Aðalsteinsson 1890-, Jónas Jónsson 1885-1968, Lárus Helgason 1873-1941,

Núv. sveitarfélagSkaftárhreppur

NúmerMVSKH-135-b
UndirskráAlm. myndaskrá

(f.v.)

Helgi Pálsson Briem 18. júní 1902 - 2. ágúst 1981. Sendiherra í Svíþjóð, Þýskalandi og víðar. Var í Reykjavík 1910. Bankastjóri á Marargötu 3, Reykjavík 1930.

Jónas Jónsson 1. maí 1885 - 19. júlí 1968.Kennari og skólastjóri Samvinnuskólans, alþingismaður og ráðherra. Ráðherra á Sölvhólsgötu , Reykjavík 1930. Kenndi sig við Hriflu.

Lárus Helgason er fæddur á Fossi á Síðu 8. ágúst 1873, dáinn 1. nóvember 1941. Kennari á Síðu 1891–1898. Bóndi í Múlakoti á Síðu 1900–1906 og á Kirkjubæjarklaustri frá 1906 til æviloka. Símstöðvarstjóri og póstafgreiðslumaður frá 1929. Oddviti Hörgslandshrepps til 1906. Í hreppsnefnd Kirkjubæjarhrepps 1907–1941, oddviti frá 1913. Formaður stjórnar Kaupfélags Skaftfellinga 1914–1941. Formaður stjórnar Skaftfellings hf. 1917–1941. Í landsbankanefnd 1928–1938. Alþingismaður Vestur-Skaftfellinga 1922–1923 og 1927–1933 (Framsóknarflokkur).

Guðrún Stefánsdóttir 5. október 1885 - 15. janúar 1963. Heimiliskennari í Bárðardal, Akureyri og á Fljótsdalshéraði. Húsfreyja í Reykjavík.Var í Reykjavík 1910. Húsfreyja á Sölvhólsgötu , Reykjavík 1930. Ráðherrafrú.

Sólveig Anna Jónsdóttir 28. desember 1903 - 20. mars 1994. Vinnukona á Breiðabólsstað, Prestbakkasókn, V-Skaft. 1930. Síðast bús. í Reykjavík.

Friðbjörn Theódór Aðalsteinsson 30. desember 1890 - 19. ágúst 1947. Símritari á Seyðisfirði 1908, á Akureyri 1910, símritastjóri á Ísafirði 1911 og síðar í Reykjavík. Loftskeytastöðvarstjóri í Reykjavík 1917 og forstöðumaður friðritunarskólans í Reykjavík. Skrifstofustjóri landssímans í Reykjavík 1934.