HeitiLjósmynd

Núv. sveitarfélagDalvíkurbyggð

GefandiViggo Carlo Block 1927-

UndirskráGrænlandsmunir
EfniLjósmynd
TækniLjósmyndun

Lýsing

Innrömmuð ljósmynd. Myndin er svörthvít og sýnir útsýni út á haf. Myndin er tekin á Grænlandi og er möguleiki að Viggo hafi tekið myndina.

Gefandi er Viggo Carlo Bloch, f. 25. febrúar 1927. Viggo starfaði í mörg ár við veðurathuganir á Grænlandi í litlum bæ sem kallaður er Ittoqqortoormiit sem staðsett er á norðausturströnd Grænlands. Á árunum 2005, 2010 og 2018 hefur Viggo gefið Byggðasafni Dalvíkurbyggðar allmarga gripi úr dvöl hans á norðausturströnd Grænlands. Safnið þáði þessa höfðinlegu gjöf en Ittoqqortoormiit er vinabær Dalvíkurbyggðar. Eiginkona Viggo var Guðrún Hulda Guðmundsdóttir f. 22. Júlí 1930 d. 15. Júní 2014. Guðrún var fædd og uppalin í Dalvíkurbyggð, hún fæddist í Gullbringu í Svarfaðardal en ólst upp á Karlsá á Upsaströnd. (Inngangur. Norðrið í norðrinu: Ittoqqortoormiit konur – börn)

Heimildir

Texti úr sýningarbæklingi. Norðrið í norðrinu: Ittoqqortoormiit konur – börn. Ristjóri, Íris Ólöf Sigurjónsdóttir. 2013.