Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Safnahús Borgarfjarðar > Hestur, Skógur, Útreiðar

MyndefniHestur, Skógur, Útreiðar
Nafn/Nöfn á myndKristín Þorkelsdóttir 1894-1981,

UndirskráLjósmyndasafn Borgarfjarðar

Kristín Þorkelsdóttir með Einar í fanginu, ásamt Guðríði, Sigrúnu og Kjartani.

Ljósmynd úr safni Þorkels Sigurðssonar (1923-2015), trésmiðar í Reykjavík. Hann var kvæntur Þorbjörgu Guðmundsdóttur. Þorkell var sonur Sigurðar Guðmundssonar (1888-1982) og Kristínar Þorkelsdóttur (1894-1981), bænda að Kolsstöðum í Hvítársíðu 1918-1960. Kristín var áður gift Bergi Sæmundssyni frá Heiði á Langanesi en hamm dó eftir stutta sambúð. Þau áttu dótturina Oddnýju Bergsdóttur (1915-2004). Kristín og Sigurður áttu fimm börn: Berg (1919-1992) bifreiðarstjóra, Ragnheiði (1921-2014), Þorkel (1923-2015) trésmið í Reykjavík, Guðmund (1931-1982) bóndi að Kolsstöðum, Sigurð (1933-2017) hestahirði og tamningarmann og Ásgeir (1936-) pípulagningarmann í Reykjavík.

Þetta aðfang er hluti af safnkosti Safnahúss Borgarfjarðar í Borgarnesi, þar sem eru fimm söfn. Sjá nánar á www.safnahus.is.