HeitiHandavinna

StaðurStrandgata 15
ByggðaheitiOddeyri

GefandiÁslaug Magnúsdóttir, Bjarni Magnússon 1947-
NotandiHalldór Halldórsson 1878-1964

EfniBómull, Járn, Pappi, Plast, Viður

Lýsing

Irma handavinnu sett. Hér er um að ræða einhverskonar handavinnusett frá þýska fyrirtækinu Irma sem sérhæfir sig í handavinnuvörum. Þetta tiltekna sett er í rauðum pappa boxi með giltu munstri. Í Lokinu stendur „Irma  Handarbeits – garnitur“ sem er þýska og þýðir „Irma handavinnu-sett“. Ofan í boxinu er mis lítil hólf þar sem finna má 12 mismunandi handavinnu tól sem eru ómerkt. Þar á meðal nálabox með fjórum ólíkum nálum, heklunál og bómullarhnoðra. Ekki er vitað hvaða tilgang hin tólin gegna, en allar ábendingar eru vel þegnar.

Munurinn kom ásamt fleiri munum úr eigu Halldórs Halldórssonar  söðlasmiðs og fjölskyldu hans en hann bjó og starfaði lengst af í Strandgötu 15. Hann var ættaður frá Urðum í Svarfaðardal. Halldór fæddist 5.okt. 1878 og dó 2.sept. 1964 á Akureyri.
Gefendur eru barnabörn Halldórs.