Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Hópmynd, Hús, Karlmaður, Kona, Reiðhest...

Ljósmyndari/Höf.Jón J. Árnason 1853-1927
MyndefniHópmynd, Hús, Karlmaður, Kona, Reiðhestur
NafnValgerður Arnljótsdóttir, Snæbjörn Arnljótsson, Jóhanna Arnljótsdóttir Hemmert, Halldóra Arnljótsdóttir, Björn Guðmundsson,

ByggðaheitiÞórshöfn
Sveitarfélag 1950Þórshafnarhreppur
Núv. sveitarfélagLanganesbyggð
SýslaN-Þingeyjarsýsla

NúmerLpr/2003-477
UndirskráLjós- og prentmyndasafn
GefandiArnljótur Björnsson -2004

Lýsing

Hópur prúðbúins fólks framan við timburhús í byggingu. Þrjár konur sitja hesta sína í söðli og karlmaður er með dreng á hnakknefinu. Á vegg hússins er festur bakgrunnsdúkur fyrir ljósmyndatökur.
Á bakhlið er álímdur prentaður miði: Myndin gæti verið tekin við hús Björns kaupmanns Guðmundssonar á Þórshöfn (í smíðum). Þorsteinn Arnljótsson bjó síðar í húsinu, sem Björn átti. Annar frá vinstri er líklega Snæbjörn Arnljótsson. A.m.k. tvær af þrem kvennanna á hestbaki eru systur Snæbjörns. Yngir konan (standandi) er systir Snæbjörns. Maðurinn með staf og vindil standandi næri miðri mynd gæti verið Björn Guðmundsson kaupmaður.

Aðfangabók Ljósmyndasafns Íslands 2003.