Skip Navigation LinksForsíða > Aðildarsöfn > Þjóðminjasafn Íslands > Árabátur, Bryggja, Flutningaskip, Gufus...

Ljósmyndari/Höf.Jón J. Árnason 1853-1927
MyndefniÁrabátur, Bryggja, Flutningaskip, Gufuskip, Karlmaður, Verslunarhús, Verslunarstaður, Þorp
NafnHólar e/s ,

ByggðaheitiÞórshöfn
Sveitarfélag 1950Þórshafnarhreppur
Núv. sveitarfélagLanganesbyggð
SýslaN-Þingeyjarsýsla

NúmerLpr/2003-474
UndirskráLjós- og prentmyndasafn
GefandiArnljótur Björnsson -2004

Lýsing

Þórshöfn á Langanesi. Þyrping timburhúsa á nesi eða odda við dálitla vík, bryggja gengur þar út og má sjá nokkra árabáta og menn í einum þeirra. Úti fyrir liggja tvö gufuskip, bæði fragtskip af einhverju tagi. Á hlið þess má greina fimm stafi í nafni þess. Undir t.v. er nafn ljósmyndara: Jón J. Árnason, og t.h. stendur: Þórshöfn / ISLAND.

„Ekki verður betur séð en að skipið til hægri sé strandferðaskip „Sameinaða“, e/s Hólar, sem var í förum frá Reykjavík austur um land til Akureyrar, og til baka, frá 1898-1914.Skipið til vinstri er frekar fragtskip en togari, þótt reyndar sjáist bara skuggamynd af útlínum á ytri vefnum.“ (BÞ 2017)

Aðfangabók Ljósmyndasafns Íslands 2003.