EfnisatriðiGæludýr
Spurningaskrá124 Gæludýr

Kafli 1 af 8 - Skilgreining

Hvað er gæludýr í þínum huga? Er einhver munur á því hvernig menn skilgreina gæludýr í dag og áður fyrr? Hvaða munur ef svo er?

Dýr sem maður hefur sér til ánægju á heimili.

Kafli 2 af 8 - Mitt gæludýr

Átt þú eða hefur þú átt gæludýr? Hvernig eða hvaða tegund? Hefur þú átt fleira en eitt gæludýr eða nokkur í einu? Ef svo er hve mörg og voru þau af sömu tegund eða mismunandi? Hvað kostar að eiga gæludýr?

Ég á ekki gæludýr í dag, en hef alla tíð verið mikill kattarvinur. Á æskuheimilinu voru oft nokkrir kettir fyrst hugsaðir sem músaveiðarar (í sveit) en þeir urðu yfirleitt dekurdýr okkar systkinanna. Á fullorðinsárum hef ég átt eina kisu en hún dó fyrir nokkrum árum.

Kafli 3 af 8 - Af hverju gæludýr?

Hvers vegna fékkst þú þér gæludýr (félagsskapur, útivist, vegna barna t.d.)? Hvað réð vali þínu (tegund, útlit, stærð t.d.)? Hvar og hvernig fékkst þú dýrið (frá vinum, í gæludýrabúð t.d.)? Undirbjóstu þig á einhvern hátt áður en þú tókst við dýrunu? Hvernig ef svo er?

Mig langaði í angóru eða persakisu,fékk svo kettling sem var blanda af persa og norskum skógarketti. Fékk hana eftir auglýsingu í blaði.

Kafli 4 af 8 - Upplifun og reynsla

Hvernig er að vera með gæludýr? Hvað er jákvætt og hvað neikvætt? Passar einhver dýrið fyrir þig þegar þú getur það ekki og ef svo er hver? Passar þú gæludýr fyrir aðra? Hverja?

Mér fannst yndislegt að hafa kisuna, hún var inni kisa óskaplega mannelsk en sjálfstæð eins og eðlilegur köttur. Þar sem ég bý í kaupstað var vandamál með pössum ef við fórum í ferðalög eða frí.Maður tékur kisur ekki með sér eins og hunda.

Kafli 5 af 8 - Umönnun

Hvernig aðlagar þú heimili þitt að þörfum gæludýrsins? Hver sér um að gefa því að borða, viðra það og þrífa búrið eða klósettkassann? Á dýrið ákveðinn stað eða svæði á heimilinu eða má það vera hvar sem er ef um þannig skepnu er að ræða (uppi í rúmi t.d.)?

Hún var bara ein af heimilismeðlimum og fékk enga sérmeðferð.

Kafli 6 af 8 - Nafngift

Hvað heita þau gæludýr sem þú hefur átt? Hvað réð vali þínu á nafni/nöfnum? Geta heimilisdýr haft gælunöfn? Nefndu dæmi ef svo er. Finnst þér að nöfn á gæludýrum hafi verið að breytast? Hvernig ef svo er?

Allskonar nöfn og af ýmsum ástæðum t.d. Trýna,Gunnsa, Stína, Slagbrandur, Guðbrandur, Ponsa, Bella.

Kafli 7 af 8 - Veikindi og missir

Hefur þú upplifað að gæludýr þitt hafi orðið fyrir slysi, horfið eða dáið? Viltu segja frá þeirri reynslu? Hvað finnst þér að eigi að veita veiku eða slösuðu gæludýri mikla aðhlynningu (út frá fjárhagslegu-, tilfinningalegu eða praktísku sjónarmiði t.d.)? Hefur þú jarðað gæludýr? Hvar og hvernig ef svo er?

Í sveitinni ólst maður upp við gleði og sorgir í sambandi við dýrin, en mesta sorg sem ég hef upplifað við missi var þegar kisan mín (kaupstaðargæludýrið) dó. Það var bæði óvænt og á erfiðum tíma, hún varð bráðkvödd að morgni dags rétt áður en við vorum að leggja af stað í ferðalag.

Kafli 8 af 8 - Staður og tímabil

Við hvaða stað/staði og tímabil miðast svar þitt?