HeitiHnífur

StaðurDyrhólar
Núv. sveitarfélagMýrdalshreppur

NúmerD-85
UndirskráDyrhólar
FinnandiÞórður Tómasson

Lýsing

1) Nánast heill nema bláoddur blaðs brotinn af. Bak er beint frá tanga en sveigist mjúklega niður að oddi um mitt bak. Endi tanga sveigist líka niður í endann. Hnífsblað er í beinni ákveðinni línu niður aftur fyrir mitt blað en sveigist svo upp í tanga. Tangi hefur flatt ferningslaga snið 0,4-0,7 cm. Mesta breidd blaðs er 1,6 cm. Blað (9,8 cm) er eilítið lengra en tangi. Bakki er óvenju þunnur.

2) Brotinn hnífur, tangi virðist hafa þríhyrningslaga snið og sveigist blað niður á við frá tanga. Ryðbrunninn L:7,3 cm

Heimildir

Þórður Tómasson. 2008. „Minjar rísa úr moldum.“ Árbók Hins íslenzka fornleifafélags 2006-2007, 47-92.