VerkheitiRauðhöfði

GreinGrafík - Dúkristur
EfnisinntakÞjóðsaga

NúmerLRN-687-1

Lýsing

2011 tók Listasafn Reykjanesbæjar þátt í norrænu listverkefni ásamt listasöfnum bæði í Noregi og Svíþjóð sem endaði á sýningum í öllum löndunum. Íslenska sýningin Óvættir og aðrar vættir, opnaði 1. septembe í Bíósal Duushúsa og var þar með á dagskrá Ljósanætur, menningar- og fjölskylduhátíðar Reykjanesbæjar. Á sýningunni mátti sjá tæplega 60 verk frá öllum þremur þátttökulöndunum. Verkefnið gekk út á að hópur 12-14 ára unglinga í þessum þremur löndum var fenginn til að myndskreyta þjóðsögur úr heimahögunum og voru til þess notaðar grafískar aðferðir. Íslenski hópurinn kom frá Myllubakkaskóla í Keflavík og vann hópurinn út frá sögunni Rauðhöfði undir stjórn myndmenntakennarans Sigríðar Dísar Guðmundsdóttir og Elvu Hreiðarsdóttur formanns félagsins Íslenskrar grafíkur en félagið hafði milligöngu um verkefnið. Hin söfnin voru Dalarnas Museum í Svíðjóð og Haugesund Billedgalleri í Noregi. Verkefnið hlaut styrk úr Barnamenningarsjóð. (GML)

(Listasafn Reykjanesbæjar - GÞ).

Þetta listaverk er í eigu Listasafns Reykjanesbæjar.