HeitiHljómplata

StaðurGljúfrasteinn

NotandiAuður Sveinsdóttir Laxness 1918-2012, Halldór Laxness 1902-1998

UndirskráHljómplötur
EfniPappír, Vínyl
TækniHljómplötugerð

Lýsing

Safnplötur með upptökum frá útvarpshljómsveit Norddeutscher Rundfunk undir stjórn Hans Schmidt-Isserstedt og kór NDR undir stjórn Helmut Franz. Plöturnar eru þrjár saman í kassa, ein frá 1967, ein frá 1968 og sú þriðja frá 1971.

1967: Sinfónía nr. 102 í H dúr eftir Joseph Haydn og Sinfonie Mathis der Maler eftir Paul Hindemith.

1968: Der Bürger als Edelmann eftir Richard Strauss, Der Feuervogel eftir Igor Strawinsky og Vier Madrigale eftir Carlo Gesualdo Di Venosa.

1971: Sinfónía nr. 92 í G dúr (Oxford) eftir Joseph Haydn, Schicksalslied op. 54eftir Johannes Brahms og Fünf Gesänge für gemischten Chor a-cappella op. 104 eftir Johannes Brahms.

Þessi gripur er á Gljúfrasteini – húsi skáldsins. Í safninu hafa allir gripir í húsinu verið skráðir en eftir er að skrá nokkur hundruði muna sem eru í geymslum. Vinna við ljósmyndun á gripum stendur yfir og verða þær færðar yfir í Sarp jafnóðum. Ennfremur stendur yfir frekari heimildaöflun um einstaka gripi. Þá er unnið að skráningu ljósmynda í Sarp. Bókasafn Gljúfrasteins er að mestu skráð í Gegni en handrit, minnisbækur og skjöl eru varðveitt og skráð í Landsbókasafni Íslands.