HeitiVörupeningur

GefandiÞór Gunnarsson 1940-

EfniMálmur
TækniMyntslátta

Lýsing

10 aura vörupeningur frá P. J. Thorsteinsson & Co. á Bíldudal, eins og stendur á annarri hlið hans. Á hinni er blómsveigur og innan hans stendur: GEGN VÖRUM. Ætla má að peningurinn sé frá því snemma á 20. öld, skömmu áður en útgáfu slíkra peninga var hætt. Slíkir peningar eru nú orðnir fágæti. Peningurinn kom úr dánarbúi Gunnars H. Sigurjónssonar, loftskeytamanns í Hafnarfirði, sem var í þriðja ættlið í beinan karllegg frá Pétri Jens Thorsteinsson, eins stofnenda félagsins P. J. Thorsteinsson. Félagið var stofnað árið 1907 en tveimur árum síðar sleit Pétur tengslum sínu við það, þótt áfram bæri það nafn hans. Því má ætla að peningurinn sé frá þeim árum, þ. e. 1907-1909. Gefandi er í fjórða ættlið frá Pétri.